วิธีทำอาหาร ผัดฉ่าปลาบึก
- นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่ปลาบึก ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่กระชาย พริกสด ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ผัดพอผักสุก ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ยกลง จัดใส่จานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม
- นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่ปลาบึก ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่กระชาย พริกสด ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ผัดพอผักสุก ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ยกลง จัดใส่จานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น